Trời Đất có họa phúc, con người có thời vận. Tử vi đông a trọng khí hình ứng hợp với trợ cách. Nắm được thời vận nghiệp rồng còn khả, huống tới phú quý thường tình.

Trong tử vi có bốn nhóm sao lớn gồm Tử Phủ Vũ Tướng Liêm, Sát Phá Tham, Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật. Phân hạng người ngoài xã hội không ngoài bốn thứ vậy.

Một lá số tử vi hàng vạn người cùng giờ sinh vậy. Cũng như gieo hạt giống, phát triển biến hóa vô cùng tùy hoàn cảnh bên ngoài ứng hợp. Sinh trụ dị diệt cùng sở đích nhưng tùy khác biệt ở mức độ. Vòng khởi nguyên của mệnh số là vòng chuyển dịch, do biến đổi liên tục nên không có số phận.

Sunday, January 22, 2017

Ý niệm và định mệnh


Ý niệm và định mệnh

Quá trình phát sinh từ động vật tới con người đã sản sinh cho chúng ta thứ mà con người hiện đại gọi là ý thức, nhưng có đúng như niềm tin con người là đứng đầu trong tự nhiên, liệu nó có thực sự là ý thức hay sự vô thức của mỗi chúng ta qua thời gian sinh trưởng ở tự nhiên và thời gian kết hợp khao khát sự sống tạo thành. Tử Vi cho tới ngày nay vẫn là môn được ưa dùng trong bộ phận huyền học toán mệnh của nước ta. Với mỗi người gốc của Mệnh là sai biệt khiến tính cách ban đầu có phần sai biệt, nhưng hầu hết các trường hợp tại cùng một khu vực quốc gia luận đoán tử vi khá chính xác với đa số trường hợp. Tất cả môn toán mệnh đều xét con người trên khái niệm vô thức để đưa tới luận đoán, những thứ vô thức từ nguyên thủy con người vẫn hằng bị chi phối là sự Bảo Toàn Tính Mệnh, Tài Sản hay gọi là Ham Muốn. Kế đến do lòng ham muốn dẫn đến phát kiến ra phương pháp để đẩy mạnh ham muốn thành sự thực, nhưng có những phép thử sai ta gọi là sự thất bại của nhận thức, hay là trí thông minh. Phần phát của lòng tham trở nên mạnh mẽ từ Hỏa phát động đến nên trong Tử Vi các sao thuộc Hành Hỏa đa phần có tính Sát như Không Kiếp, Hỏa Linh, Liêm Trinh. Hành Hỏa có tính bộc phát khó ngăn chặn bởi nhận thức, vì vậy gây ra sự khó kiểm soát khi xảy ra. Trong bộ Sát Phá Tham mang tính sát phạt lớn cũng có tính Hỏa. Tuy nhiên, cổ nhân cũng nhận ra điểm thiếu sót khi không lấy sự biến đổi thích nghi của xã hội của mỗi con người từng thời kỳ để luận, và cũng có những cá thể riêng biệt không tuân theo sự tuần hoàn của tự nhiên. Quá trình này có thể lấy ví dụ như việc phun thuốc trừ sâu vào một nhóm sâu nhưng sau lần phun đầu sẽ có những con sống và kháng với thuốc, con người không nằm ngoài quy tắc đó. Đây chính là Hóa Kỵ ở cấp bậc cao nhất, tức sự kỳ lạ mang tính chất quý giá. Vì vậy, không chỉ dựa vào các sao nên đã đặt ra quy tắc " nhân định thắng thiên, đức năng thắng số". Trong một cộng đồng, kẻ có được sự tài trí, mưu mẹo và khả năng linh tính tốt cùng các đức tính lãnh đạo sẽ có được vị trí cao, không hẳn là phải kẻ có lá số tử vi hoàn hảo. Trong những cá thể xuất chúng do sự khác biệt về mặt trí não hoặc nhận thức từ khi sinh ra, cũng có không ít việc môi trường, cha mẹ dạy dỗ thành tài. Vì vậy, đừng cố tìm một định lý đúng tuyệt đối cho Tử Vi khi tất cả những câu phú truyền lại đều ở những thời đại không còn phù hợp. Cái chúng ta cần thiết là sự khái quát chắc chắn tới mức dự đoán gần như chính xác.
Như một sự thật, tính cách bạn khá nóng nảy của Dương Hỏa, đây là điều cần thiết của Tử Vi cần cho biết. Tử vi cho chúng ta biết nhiều hơn những điều đó, nó cho ta biết những thuận lợi, khó khăn trong cuộc sống và mô tả khá chi tiết việc đó nếu đã có một số thông tin về hướng đi của Mệnh. Một mệnh có Việt Linh Hình Quyền, nhị hợp gặp Binh Tướng Ấn thì việc đi theo Binh Nghiệp sẽ có thu hoạch lớn hơn và tránh được sức tác họa của sao Thiên Hình. Chỉ cần biết bạn theo ngành nghề có thể đưa ra dự đoán thêm về vài nét của tương lai và tìm về lại được quá khứ là điều cơ bản của Tử Vi. Việc Hóa Kỵ và tất cả bộ Sát Tinh đều áp dụng theo nguyên lí này, vì vậy sinh ra các hiện tượng anh em sinh đôi nhưng hạn thành công và thất bại hay cả cái chết cách xa nhau. Một số người lấy được những thông tin khác về tên hay những biến cố để đưa ra dự đoán là cách hoàn toàn đúng, nhưng lại có những người chỉ xem lá số và bắt đầu đưa ra các luận đoán không cần thêm dữ kiện, điều đó là sai hoàn toàn và cần phải học lại những thứ cơ bản của Tử Vi.

Saturday, January 21, 2017

Luật sư hay vua chúa ?


Luật sư hay vua chúa ?


Có một sự thật nhiều người đã có thể nhìn ra bởi những suy nghĩ đúc rút từ việc tìm hiểu rằng những vị luật sư thường đứng đầu khi tham gia vào một số ngành nghề khác, có thể là người kinh doanh cho tới một nguyên thủ quốc gia. Ngay cả nhiều vị vua thời kỳ trước nếu không sinh ra nhằm vào lúc ấy, khi mọi điều kiện làm vua gồm thiên địa nhân hợp lại mà thác sinh vào thời đại ngày nay có thể là một luật sư thiên tài. Vậy, bộ sao nào ám chỉ một vị luật sư?. Như đã viết tại các bài viết khác, và cũng nhiều người đồng quan điểm thì các chính tinh có khuynh hướng đứng đầu là Phá Quân, Tử Vi và Cự Môn. Trong đó cách Cự Môn luôn lục hội với Tử Vi ít được quan tâm hơn hai sao Phá Quân cầm đầu Sát Phá Tham và Tử Vi cầm đầu Tử Phủ Vũ Tướng Liêm. Dù ngộ Sát Tinh hay Cát Tinh các sao này có khuynh hướng đứng đầu mạnh và không phải cầm đầu là các cách hay, Tử Vi và Cự Môn là một cặp có ý nghĩa đối lập giữa sự phản bội, phản đối với người đứng đầu trong các công việc. Trong đa phần, nếu ngang bằng lực lượng thì Cự Môn là kẻ muốn li khai và Tử Vi là người chính đạo nếu Tử Vi tốt và ngược lại Tử Vi là kẻ hành động xấu đưa đến kết cục Cự Môn duy trì công lý cho xã hội. Trong sâu thâm tâm của con người, việc tiến hóa để duy trì xã hội trở nên an toàn và tốt hơn đã ở trong tiềm thức, vì vậy việc luôn phủ nhận lẫn nhau của cặp sao Tử Vi và Cự Môn khiến sự phát triển mạnh hơn. Rất nhiều người đứng đầu một tổ chức là Cự Môn, và đa phần nếu gặp sao này cuộc đời đều dính dâng tới đấu tranh và phản kháng. Một Cự Môn phi thường là có chúng theo, tức nắm trong tay chính đạo. Tất nhiên chính tinh cũng chỉ là chủ ngữ, và vị ngữ là bàng tinh quyết định nên nhiều Cự Môn chỉ biết tranh cãi khiến những việc xô xát xảy ra, nhiều Cự Môn chịu cảnh cái mồm miệng làm hại cái thân. Cự Môn rất ngại kiến Hóa Kỵ, theo cổ nhân Cự Môn có tính Ám ngộ Kỵ càng nặng, Hóa Kỵ là ngôi sao nghi kỵ, chủ sự cạnh tranh, nghi ngơ lẫn nhau khiến Cự mang tiếng phản. Nhưng sự thực thượng cách nhiều khi quan trọng Kỵ hơn Khoa Quyền Lộc. Kỵ ngộ Cự thường là cách miệng méo. Chỉ cần chú ý những vị nguyên thủ các quốc gia cũng sẽ gặp các trường hợp này. Khi đó, Hóa Kỵ đã được chuyển hóa thành sự thâm trầm, tính nghi ngờ, đa nghi khi làm được việc con người thường dùng lời khen ngợi là cảnh giác. Như việc, Hóa Kỵ chuyển thành các tính cách rất cần có của một nhà lãnh đạo. Hóa Kỵ và Thiên Không là hai sao dễ đi nghịch với suy nghĩ chung, chính vì vậy Thiên Không thành tại đây cũng bại tại đây. Nhìn mọi việc theo nhiều hướng là điểm mạnh của Kỵ, những thứ độc dược là Kỵ, đến chén thuốc đắng, hay cao hơn khi thêm Sát Tinh là chén thuốc độc.
 Ví như trong tự nhiên, độc là Kỵ, nhưng những kẻ dụng được độc để phòng vệ là con rắn độc, con nhện độc,... là kẻ dụng được Kỵ, và nó mạnh hơn cả những loại vật to lớn khác. Vì vậy, trong Tứ Hóa chỉ có Kỵ mang tính cản trở nhưng là Hóa Khí cát hóa lớn nhất, tốt hay xấu chỉ là kẻ dùng nó, tức các Sát Tinh hay các bàng tinh không hợp. Môt số lượng lớn các câu phú nhiều khi lỗi thời không phù hợp, người ta biết vậy nhưng không sửa và nếu muốn cũng khó sửa. Cách Cự Kỵ có thể là xấu hoặc tốt, có thể là cách ăn nói hàm hồ để bị ghét nhưng có thể là cách thâm trầm ít nói nhưng mang tính hàm súc, đả động lớn đến tinh thân khiến người khác thành công. Trong Tử Vi quan trọng tại tính chất xây dựng xã hội, và đối xứng ra xã hội ta thấy vậy. Nhiều đứa con của người giàu là người có tính thiện lương, không có tính sát ở bản thân, tuy nhiên lại mắc tính bạc nhược là sao Thiên Lương. Ít kẻ sinh ra ngỗ ngược, chọc trời phá đất, gây hại cho xã hội mà sinh ra đã có tiền, không phải vì dạy dỗ hoặc cuộc sống đầy đủ mà do bản tính như vậy. Như vậy, xã hội cũng đã có những bước thích nghi của tự nhiên để loại bỏ nhiều thành phần có tính cách xấu ở những vị trí riêng, nếu không thì trái đất chắc đã diệt vong khi sức mạnh của con người lớn như vậy, khi mà một vũ khí sinh học, một vũ khí hóa học, hay hạt nhân có thể giết rất nhiều triều người và như xác suất kẻ xấu ngẫu nhiên cầm được tới là lớn nếu như không có sự chọn lọc của tự nhiên để kẻ tốt lãnh đạo. Vì vậy, Cự Môn Hóa Kỵ tốt là kẻ chống đối, phản bác lại quan niệm sai lầm khiến xã hội đi xuống, đây là địa vị cao. Thiên Lương là ngôi sao hiền lương rất mạnh của bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương. Trong tiềm thức và chuyển hóa thành vô thức con người vẫn muốn người hiền hòa, thiện tính lên lãnh đạo, chính vì vậy Thiên Lương là xương sống của bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương. Thiên Lương là ngôi sao của người cao tuổi, là phần đỉnh đầu cao hơn Thiên Khôi là cái đầu, là ngôi sao may mắn trong Tử Vi. Liên quan đến một số kho tàng bí mật của sự sống, là những văn bản có giá trị hơn tiền bạc vì sức mạnh rất lớn, các kho tàng, hay nhưng kẻ may mắn trúng số đa phần có sao này tại hạn.

Wednesday, January 18, 2017

Tổng luận sao Thái Âm phần 3Thái Âm ở các cung trên địa bàn phần III

Thái Âm bị bộ Không Kiếp tác động rất mạnh tới tính chất của sao. Thiên Không và Địa Kiếp là hai đại sát tinh của Tử Vi với tính phủ định và tai họa kiếp nạn. Tuy nhiên, nếu chỉ có Thiên Không ở vị trí tam hợp, đồng cung hay xung chiếu với Thái Âm là cách tốt đẹp. Tuy vậy, nếu chỉ cần nhìn thấy sao Địa Kiếp tính chất thay đổi hoàn toàn theo chiều hướng xấu. Bộ Không Kiếp khiến Thiên Lương mất giá trị, Thái Âm trở nên ẩn tàng tai họa, kiếp nạn tùy thuộc vào hung sát tinh và các sao bất hợp cách tụ họp. Nếu chỉ có Không Kiếp vẫn là cách không tốt, tuy nhiên gia cát hoặc Tam Hóa vẫn thành công đánh bại khó khăn. Thái Âm gặp Triệt và Tuần chỉ nên ở trường hợp vị trí hãm địa cần Không tú thay đổi bản chất sao. Nếu Thái Âm tại vị trí hãm có Triệt thành cách triệt để sử dụng may mắn của Thiên Lương, cũng khiến bộ Âm Lương thêm tính Kim cứng và sắc bén  dễ thành công vì Triệt thuộc Kim. Nếu ngộ Tuần là cách Lương Tuần hoặc Âm Tuần là may mắn lớn, cách này dùng tốt cho cả Thái Âm tại vị trí miếu nhưng cũng có nhược điểm là Thái Âm đã có tính âm nhu, ẩn nay lại thêm Tuần chính là một vòng xoáy khiến Thái Âm đôi khi bị tách biệt khỏi xã hội. Nhật Nguyệt nếu ngộ Nhị Không vẫn là cách hay, lưu ý trường hợp có Thiên Không tránh gặp Địa Kiếp, hoặc cách Không Tuần không xấu những cũng không tốt đẹp. Nếu gặp Tam Không nguy hiểm về các mặt, lao đao trong công việc, quan trọng là mặt tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bộ Tam Không bất hợp với Nhật Nguyệt, chủ chuyển thành Vong. Tuy nhiên vẫn có những phản cách trở thành quý. Thái Âm hợp với bộ Phi Phục Thanh, khi đồng cung với Thanh Long hình thành cách sử dụng lời nói bình thiên hạ, Thanh Long hợp với Thái Âm tăng theo tính mưu trí, nếu Thái Âm đồng cung với Phục Binh hình thành cách Âm Binh, nếu có thêm Thiên Hình rất hay, hình thành bộ Binh Hình Tướng Ấn rất hợp cho Thái Âm, khiến Âm hóa thành Quyền lực, giải được khuyết điểm âm tính của sao này.


Thái Âm luôn đứng trước Thiên Phủ một cung và Thiên Phủ nhị hợp với Thái Dương. Vì vậy, những thứ Thái Âm che giấu nằm ở vị trí của Thiên Phủ, và Thái Dương là cái để Thiên Phủ đưa ra nhằm che giấu trước Thất Sát. Vì vậy, ngôi sao Thái Âm có tính Phú, đặc biệt trong trường hợp Thiên Phủ nhập miếu, nếu Thiên Phủ xấu tức ngôi sao này đang che đậy điều xấu không cho bên ngoài thấy. Trong trường hợp Thái Âm ngộ Hao Kình Đà, khi đó Thiên Phủ ngộ trục Tồn Phi tức đang có sự tranh đấu của Thái Âm để tránh lộ các bí mật của Phủ. Nhìn chung, bộ Âm Dương ở vị trí chiếu Mệnh hay hơn thủ mệnh nếu Âm lạc hãm không sáng, trong trường hợp VCD được Âm chiếu là cách hay. Nếu Thái Âm nhập miếu thủ mệnh hay hơn chiếu Mệnh. Thái Âm biểu tượng là nữ giới, chủ người đàn bà nên nếu trường hợp gặp các sao như Kình, Hổ, Kiếp Sát,....mang tính cực đoan với phải nữ, tức nam mệnh phải chịu dưới nữ quyền, phụ nữ lấn át chồng, làm việc phải nhờ cậy đến phụ nữ, khiến Thiên Lương mất đi tính hiền lương. Thái Âm là ngôi sao đặc biệt ưa gặp bộ Tang Hư Khách, nếu ngộ Tang Môn là cách đa mưu túc trí, nữ mệnh nếu gia thêm sát kỵ thường gặp cảnh buồn phiền nhưng nam mệnh tốt, ngộ Thiên Hư hợp cách vì Thái Âm tượng là trăng, cũng chủ sự nghe nếu có Thiên Hư thường được nghe những lời xu nịnh, hư dối nhưng manh tính nhẹ nhàng, êm dịu của Âm nên Mệnh tăng thêm giá trị, ít nhất cũng có nhiều lợi khiến người khác cần đến. Nếu gặp Điếu Khách là cách Âm Khách của được ngưỡng mộ, nếu có thêm Phượng Các càng hay. Bộ Khôi Việt khiến Âm Dương trở nên cao quý hơn, hai sao này tăng giá trị cho hầu hết các chính tinh. Bản thân Khôi Việt là văn tinh hợp với Thái Âm, Thiên Việt hợp với Thiên Lương hình thành cách phát may mắn.

Sunday, January 15, 2017

Tổng luận sao Thái Âm ( Phần 2 )

Sao Thái Âm tại 12 cung phần II


Sao Thái Âm và Thái Dương đa phần giao hội với bàng tinh có tính chất giống nhau vì thuộc bộ Âm Dương. Bộ Âm Dương quan trọng đầu tiên xét tới Kình Đà. Các sao Kình Dương và Đà La tức bộ Hao Kình và Hao Đà có ảnh hưởng xấu tới cách Âm Dương. Bộ Kình Đà có tính cương và nhu, bộ Song Hao gặp Âm Dương là cách xấu, chủ li tán hình thành đủ bộ nhân li tài tán.
" Nhật Nguyệt bất hỉ Kình Đà nhân li tài tán".
Với bộ Cự Nhật hoàn chỉnh hỉ được gặp Kình Dương, nếu Song Hao của Kình ở vị trí Tứ Chính càng tốt. Cự Môn và Thái Dương khi giao hội hình thành cách dương lên, cách mở cửa, khai trương khi có Kình, hợp với cả việc kinh doanh và sự nghiệp chính trị. Nhưng với Thái Âm tức bộ Âm Lương kỵ gặp cả Kình Dương và Đà La. Thái Âm chủ tai, chủ sự nghe gặp Đà La là cách nghe theo, thiếu chính kiến, gặp Kình Dương là cách chống đối, tranh giành cách bất hợp với Thiên Lương. Vì vậy, thực sự hợp với Kình Đà để cách Cự Nhật gọi là hay khi có Cự Môn. Chỉ với Thái Dương và Thái Âm, đặc biệt là bộ Âm Dương Lương thường xung khắc người khác, tinh thần bất an. Thái Âm là ngôi sao rất hợp với Lộc, đặc biệt khi có Lộc Tồn tránh được bộ Kình Đà, với bộ Tồn Ấn Bệnh là bộ sao rất hay, chỉ duy Bệnh Phù làm xấu bộ sao này, Thiên Lương gặp Bệnh Phù là cách hay chủ có năng khiếu và ưa thích nghiên cứu khám chữa bệnh. Thái Âm ngộ Lộc Tồn chủ sự tích lũy, may mắn trong tiền bạc, các sao Lộc cần thiết với Ám Tinh, nếu là cách Minh Lộc thường không hay, để kiếm được tiền bạc đa phần cần lợi nhuận cao phải có những mưu kế, vì tiền là giá trị chênh lệch, thực tế ngoài xã hội người giàu thường che giấu của cải, Lộc cần phải có kho và cần chôn cất. Vì vậy, Thái Âm rất cần có Lộc để chuyển hóa đươc sát tinh theo hướng hoạch phát tài lộc. Xét trường hợp với Hóa Lộc là cách làm ra tiền bạc, Lộc Tồn có thể từ việc may mắn thừa kế gia sản cha ông, từ tích lũy của bản thân. Hóa Lộc tùy theo chính tinh mà biết được nguồn tiền làm ra. Nđú Thiên Lương hóa thành Lộc đa phần xuất phát từ việc công khai, sự may mắn, từ bản tính lương tâm, từ cho vay lấy lợi,... Nếu xuất phát từ Thái Âm là cách âm thầm kiếm được tiền của, rất cần thiết trong kinh doanh hay việc xin cho, những bí mật kinh doanh, cách kiếm tiền cần ít người biết lợi nhuận càng lớn. Thái Âm hóa thành Lộc là cách phú ông tốt hơn Thái Dương hóa thành Lộc.


Thái Âm chủ nữ giới, chủ âm linh. Thái Âm tượng là người mẹ hiền. Thái Dương là ngày và Thái Âm là tháng. Thái Âm là sự nghe và Thái Dương là cái thấy. Bộ Âm Dương chủ ngày tháng cần có bộ sao nghệ thuật hoặc các sao có tính chất tĩnh khiến cuộc sống trở nên hạnh phúc, đây là điều quan trọng trong khi luận giải. Bộ Xương Khúc cần thiết gặp Thái Âm. Đây là cách lắng nghe lời khuyên hay việc thưởng thức đi theo con đường nghệ thuật. Bộ Xương Khúc khiến công việc trở nên nhẹ nhàng và thiên tính nghệ thuật. Việc văn nghệ và văn hóa cần thiết trong mọi tầng lớp, mọi hội nghị, tổ chức. Khi thuần thục một việc đến mức tinh tế, nghệ thuật thì thành công dễ đến với chúng ta. Vì vậy, Xương Khúc và Tả Hữu đêu là những sao mang tới thành công, đây là hai cặp sao có thể hóa khí khi không là chính tinh. Thái Âm ngộ Xương Khúc chủ tự mình thành công, nếu gặp Tả Hữu là được sự trợ giúp, hoặc có chân tay thân cận. Cách Âm ngộ Xương Khúc là các thưởng thức ở tinh thần. Như việc làm việc, nếu có Xương Khúc ngộ Âm Dương thì dù làm việc tối ngày vẫn cảm thấy vui vẻ, nhiệt huyết. Nhưng thay vào đó là bộ Hỏa Linh chỉ là sự căng thẳng với đầu óc. Vì vậy, Hỏa Linh rất kỵ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương. Thiên Cơ và Thiên Lương ngộ Hỏa Linh là những cách không hay. Thái Âm ngộ Linh Tinh là âm linh, ngộ Hỏa Tinh là tính cách tâm trạng nóng giận thất thường, tự tạo khổ cho bản thân. Tuy vậy, cần xét thêm các bộ sao giao hội với Hỏa Linh. Nếu có Lộc lại là cách hay khiến Hỏa Linh thành cách chớp thời cơ ngầm, cần thiết nhiệt huyết và sự chú tâm của Hỏa Linh trong việc kiếm tiền. Bản thân Lộc cũng mang ý nghĩa của thịnh vượng và phát triển.

Thursday, January 12, 2017

Tổng luận sao Thái Âm ( Phần 1 )
Tổng luận về sao Thái Âm tại cung Địa BànThái Âm là một chính tinh thuộc nhóm Cơ Nguyệt Đồng Lương. Đây là ngôi sao trong bộ Âm Dương, Thái Âm luôn tam hợp với Thiên Lương tạo thành bộ Âm Lương chủ việc âm thầm làm việc thiện. Trong xã hội, việc thiện lương trong sáng thường không khoa trương, nếu khoa trương, công khai thì thường mang mục đích riêng. Với cách Dương Lương là công khai may mắn, từ thiện cách dễ được mọi người quý mến, tất nhiên do đã có Thái Âm tam hợp Thiên Lương. Vì vậy thực chất bộ Dương Lương là bộ Âm Dương Lương. Thái Âm thủ Mệnh hợp cách là cần thiết. Vì Âm Dương trong Tử Vi chính là các sao chỉ tinh thần của đương số. Xét cho cùng người có bộ Âm Dương sáng thủ Mệnh thuộc cách tràn đầy tinh thần cho mọi công việc. Trường hợp Âm Dương đồng cung Sửu Mùi hay lạc hãm ám chỉ thường mang tâm trạng không tốt. Tuy nhiên cần xét thêm các bàng tinh để đi vào chi tiết. Thái Âm luôn có Thiên Lương tam hợp nên thường nhận được may mắn từ ngôi sao này. Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương tốt đẹp là được hưởng phúc từ trẻ đến già, được may mắn hơn người, thừa hưởng gia sản cha mẹ, được người khác giúp. Nhưng cũng chính do vậy cần Sát Tinh xâm phạm Mệnh tạo để tránh cảnh hưởng thụ mà không có ý chí phấn đấu. Nếu được Hóa Kỵ gia thêm cát thành thượng cách. Thái Âm chủ vê thuộc tính Âm trong hai nửa Âm Dương, là sự âm nhu, thuộc về tính chất âm thầm. Thái Âm ở trên các cung địa bàn là việc cần chú ý đầu tiên, phân theo độ sáng tối tại cung Dần đến Ngọ lạc hãm, từ Thân đến Tý là đắc địa. Chỉ xét đến việc các vị trí trên cung địa bàn, Thái Âm tại vị trí đắc ý tức các tính chất biến đổi theo chiều hướng tốt đẹp, như việc âm thầm hưởng phúc, khả năng tính toán âm mưu,... tại các vị trí hãm cho biết Thái Âm gặp khó khăn, thể hiện các đặc tính cơ bản theo chiều hướng xấu như làm việc phạm pháp dễ bị bắt, bị ám hại, tai họa ẩn tàng.Vị trí còn lại của Thái Âm tại cung Sửu Mùi khi Âm Dương đồng độ. Tại cung Sửu sao Thái Âm vẫn bình hòa sắp tàn, Thái Dương chuẩn bị sáng. tại cung Mùi ngược lại. Như vậy, chia rõ các vị trí tốt xấu cho biết thông tin đầu tiên về Thái Âm, tức các nét phác họa ban đầu của một bức tranh, đây là nền móng để bắt đầu thực hiện vẽ. Tiếp theo là các vị trí với tác động với các chính tinh khác cho ta bắt đầu vẽ chi tiết hơn, tất nhiên là việc này cần dựa trên phác họa ban đầu và bị ảnh hưởng rất lớn. Thái Âm giao hội với Thái Dương tạo thành bộ Âm Dương Lương. Thái Âm giao hội với Cơ Đồng Lương tbuộc bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương có thể đầy đủ hoặc không. Tính chất cơ bản của Thái Âm được bổ sung thêm bởi các chính tinh ngang vị hình thành một cách cục. Các thế tam hợp, lục hội, nhị hợp, giáp hình thành. Thái Âm gặp các phụ tinh hoàn thành ý nghĩa của tổ hợp. Như cách Thái Âm cư Hợi là tốt đẹp, thuộc cách Âm Dương Lương gia Hóa Kỵ là tổ hợp tài năng kỳ lạ, cũng chủ hưởng may mắn lớn. Cũng với Thái Âm tại vị trí Tị, thuộc bộ Âm Dương Lương nhưng gia Hóa Kỵ có ý nghĩa khác, chủ gặp khó khăn âm thầm tồn tại, Thái Âm thuộc tính âm ngộ Hóa Kỵ thành cách âm ám. Nếu Thái Âm thuộc bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương. Như cách Thái Âm tại Tí là cách Cơ Âm nhập miếu ngộ Hóa Kỵ là cách suy tính mới lạ, Thiên Cơ ngộ Thái Âm tại Tí thuộc Cơ Nguyệt Đồng Lương tạo nên ý nghĩa khác với Âm Dương Lương. Với cách Cơ Âm là thời cơ theo tháng, phối hợp với Đồng Lương có âm tính, không như cách Âm Dương Lương có dương tính và âm tính. Thiên Lương ngộ Thiên Đồng khác với ngộ Thái Dương. Tùy theo phân loại theo quy luật trên luận đoán ban đầu với chính tinh Thái Âm. Việc Thái Âm tạo thành tổ hợp với các bàng tinh và luận đoán khi giao hội cần hiểu rõ tính chất của các bàng tinh với từng chính tinh. Cũng như giai đoạn cần công sức nhất và quyết định giá trị khi vẽ một bức tranh là tô màu và chỉnh sửa.

Thursday, January 5, 2017

Hóa Kỵ và động lực của phát triểnHóa Kỵ và động lực của sự phát triểnTrong Tứ Hóa của Tử Vi, chưa xét tới sự riêng biệt về việc đắc thụ khí của mỗi người mà chỉ xét tương quan trên các lá số thì Hóa Kỵ là hóa khí đối nghịch với cả bộ ba Khoa Quyền Lộc, và Hóa Kỵ với sức mạnh như vậy thương được xếp loại vào hung sát tinh. Bộ Tứ Hóa mô tả sự phát triển và suy thoái về các mặt quan trọng của con người dựa vào Chính Tinh hay Phụ Tinh Xương Khúc Tả Hữu. Hóa Khoa với sự hiểu biết rộng mang tính học thức, có tính khoa trương, bằng cấp, là dấu hiệu của sự tốt đẹp, thuận lợi. Hóa Quyền là gốc của quyền lực, sự nghiêm nghị, nghị lực. Hóa Lộc là gốc của tài lộc, sự phát triển tươi tốt của vật. Và Hóa Kỵ là trở ngại, nghi kỵ, ghen ghét, tối tăm và cản trở. Tuy vậy, Hóa Kỵ là gốc của sự sống và phát triển, là bước khởi đầu của Khoa Quyền Lộc. Trong bài viết này đề cập chủ yếu tới hóa Kỵ. Trong quá trình sống và phát triển thì tất cả mọi sự thành công đều xuất phát từ khó khăn và thất bại. Nếu không có sự trở ngại thì sự phát triển và tiến bộ sẽ không xuất hiện. Trong tự nhiên, nếu tính cạnh tranh giữa các loài không cao sẽ dẫn đến xu thế chững lại. Trong cuộc sống, kẻ sống sung sướng về cả tinh thần và vật chất khó lòng trở nên xuất chúng về một mặt nào đó nếu không trải qua đau khổ. Như việc bạn sống trong cuộc sống thua thiệt với bạn bè trang lứa sẽ là sự cố gắng thoát khỏi khó khăn và phát triển tới mức cao hơn. Tính cạnh tranh của Hóa Kỵ là yếu tố quan trọng của thành công. Tuy nhiên Hóa Kỵ là con dao có hai lưỡi rõ ràng. Hóa Kỵ khi xấu tượng là sự cản trở không thể vượt qua, là do nghi kỵ mà gây mất lòng tin của người khác, là sự ghen ghét mà khiến bản thân bị ghét, là việc làm tối tăm gây nguy hiểm cho cả người và mình.


Mệnh có Hóa Kỵ tính tình hay lo nghĩ, đặc biệt các sao như Cự Môn hoặc Thiên Cơ, đây là khuyết điểm lớn của Hóa Kỵ. Chính vì vậy, mệnh tạo thường cảm giác rằng bản thân phải chịu nhiều khổ cực, lao tâm hơn người khác và lâu dài gây ra một số bệnh nặng. Hóa Kỵ khi hợp lý là sự trách móc bản thân để tiến bộ hơn, là sự suy nghĩ cặn kẽ thấu đáo mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Hóa Kỵ rất cần được hợp cách để biến hung thành cát, và sự thành công hơn rất nhiều so với cát tinh vì lực cát hóa lớn. Thông thường các cách Tứ Hóa đặc biệt hay và thành công hơn bộ Tam Hóa. Hung Tinh khi hợp cách phát danh và tài rất nhanh chóng do tích lũy khí và tham vọng để thực hiện mục tiêu. Hóa Kỵ cũng là ngôi sao chủ Kỳ Tài, Kỳ Lạ. Đặc tính đặc biệt của Kỵ là sự khác biệt với lẽ thường, trong kinh doanh có thể là cách đi ngược xu thế chung để thu lại nguồn lợi.