Friday, May 19, 2017

Nhận định người qua nét bên ngoàiNhận định người qua nét bên ngoài


Các nét mặt bên ngoài thực tế khi gặp có ảnh hưởng nhiều tới việc đối xử của bản thân ta hoặc mọi người. Thực chất cách này liên quan tới cung an Thân nhiều hơn cung mệnh vì liên quan tới thân thể, nói đơn giản là tới các thứ thể hiện ra bên ngoài không phải như trong tính cách ẩn bên trong  vô hình chỉ là dòng tư tưởng suy nghĩ, mà nếu rõ ra thì tính cách suy nghĩ cũng liên quan rất lớn tới cung Thân. Qua các nét bên ngoài tác động tới cái nhìn của người khác đặc biệt khi mới gặp nhau ta nhận ra sự khác biệt sau khi tiếp xúc, và đây là điều phân biệt lớn giữa mệnh và thân. Có trường hợp nhìn vẻ bề ngoài nghiêm chỉnh nhưng thực chất là người vui vẻ hòa đồng với xung quanh. Một người có rất nhiều tính cách tiềm ẩn mà khởi phát ra bên ngoài là tính cách liên quan tới cung an Thân, tính cách luôn thay đổi liên quan bởi sự tác động của tiểu hạn, đại hạn và các sao lưu động vào các cung mệnh thân. Hai cung mệnh thân cho ra cái gọi là bản tính và đại tiểu hạn cho ts thấy việc thay đổi tính cách dựa trên bản tính. Một ngôi sao Cự Môn luôn tồn tại việc cự cãi tuy nhiên có thể biến đổi tính cách thành cự cãi vì mục đích bảo vệ bản thân, mang tính lợi ích cho bản thân hoặc cự cãi vì lợi ích của toàn thể mọi người đặt trên lợi ích bản thân. Ít trường hợp một người có bản tính không thay đổi khi trải qua các đại hạn trong đời vì do bản chất của sự lớn lên là thay đổi việc tính cách theo các quá trình hoàn thiện cơ thể. Đặc biệt nếu có một phần hiểu biết về y học hay đông y sẽ nhận ra việc các bộ phận liên quan tới cung Thân như gan trong từng giai đoạn sẽ tác động tới tính cách nhất định. Hoặc cơ thể đến thời tuổi sinh nở thì phát dục đầy đủ các bộ phận và phát sinh các suy nghĩ về dục vọng. Nhận định người qua nét bên ngoài là nhìn vào một cung Thân và một phần của cung Mệnh và một phần của cung hạn. Việc phân ra các hạng người khi gặp gỡ bằng các cử chỉ, hành động ngoại hình có nhiều thú vị trong việc sử dụng tử vi để luận đoán.


Nếu cung mệnh và thân đồng cung tức sinh vào giờ sinh Tí hoặc Ngọ cho kết quả việc cái nhìn ban đầu khi tiếp xúc và việc tính cách khớp thống nhất với nhau. Ở trường hợp cung Thân tại các cung Tài Bạch và Quan Lộc cho thấy việc này có sự sai khác tùy vào việc chính tinh cư tại cung mệnh và cung an thân, tuy nhiên mức độ sai khác không lớn, đặc biệt trong trường hợp này chưa xét tới các bàng tinh mà chỉ chú trọng tới các chính tinh. Trong trường hợp cung Mệnh và cung an Thân ở hai tam hợp khác nhau, tức khi cung Thân an tại cung Phúc Phối Di việc tính cách và những cử chỉ hành động ngoại hình ban đầu sẽ khác hơn hai trường hợp trên. Khi hai nhóm sao hoàn chỉnh xung chiếu lẫn nhau tính chất này càng thể hiện rõ rệt sự khác nhau. Như việc Mệnh có bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương và cung an Thân có bộ Cự Nhật tại tam hợp cung xung chiếu. Trường hợp còn lại là việc Mệnh có bộ Tử Phủ Vũ Tướng Liêm và tam hợp cung an Thân là cách cục Sát Phá Tham. Việc các cách cục hoàn chỉnh khiến hai mặt tạm gọi là trong ngoài của tính cách ngoại hình càng khác biệt rõ rệt. Cung đại hạn trải qua hay một biến cố gây ảnh hưởng lớn do tụ tập các bàng tinh xấu gây tác động lớn tới việc nhận định con người từ ngoại hình ,cử chỉ hành độn và việc tính cách. Như việc một cung mệnh có Cự Cơ gặp Kình Linh Việt Kỵ Hình với cung an Thân tại vị trí Thiên Lương tốt cho ta việc bên ngoài cảm giác bản thân là người hiền lành, nhân hậu nhưng tính cách bên trong trái ngược hay cự cãi và bất mãn, chống đối với người khác. Trong trường hợp tới cung đại hạn Sát Phá Tham gặp Hỏa Không Kiếp thì cả mặt trong ngòi biến đổi trở thành việc nóng nảy, bốc đồng, có sát khí. Tuy nhiên các hành động bản tính của cung an thân có sao Thiên Lương không mất đi mà biến đổi trở thành bên ngoài  khó tính nhưng các việc làm đều coi trọng lợi ích của người khác, bản thân chịu thiệt, mang lý tưởng tốt đẹp trong khi ngoại hình và hành động có vẻ mâu thuẫn. Qua tới hạn Thiên Lương trở nên đúng với tính cách của sao Thiên Lương cả mặt trong ngoài, tuy nhiên sự bất mãn vẫn còn và đa phần vì lợi ích của chung.

4 comments:

Gia Nghĩa said...

Nhìn qua nét bên ngoài k đánh giá được bên trog nhưng trong tương số có câu là nhìn tướng đoán tâm hình như ý của ad mâu thuẫn với câu nói này theo mình hiểu là vẻ bên ngoài đáng lẽ phải có liên hệ lớn với tính cách mới đúng.

Mạnh Canh said...

Theo kinh nghiệm của mình thì cung thân có liên quan tới những hình tượng bên ngoài và cung mệnh là tính cách bên trong. Bâc chủ topic nói cũng có lý ấy chứ.

Nguyễn Quỳnh said...

Trong các sao thủ mệnh nữ thì mệnh nữ có Thất Sát đặc biệt là liêm sát vs vũ sát trông có vẻ người hơi thô a ạ. Nhiều ng e thấy vs mệnh của e cũng là thất sát nên e đoán nhue vậy k biết đúng k a???

Unknown said...

Vũ Sát hay mệnh có Thất Sát độc tọa hoặc Liêm Sát đường nét khá cương nghị, nếu không có các sao Đào Hồng, Xương Khúc, Long Phượng,... thì có vẻ nam tính, phần nữ tính ít hơn nên nhìn có thể hơi thô.